Toydi.vn - Make your move

TÌM HIỂU VỀ TRÓI NGHỆ THUẬT CỦA NHẬT BẢN

Toydi Wednesday, 13 July, 2022

 

  1. Shibari/Kinbaku là gì? 

Shibari là 1 động từ có nghĩa là “trói”. Nghệ thuật Shibari là một loại hình nghệ thuật cổ của Nhật Bản, dựa trên việc tạo hình bằng các sợi dây thừng. Tuy có rất nhiều biến thể cũng như hiểu lầm về Shibari, loại hình nghệ thuật này vẫn đang được các nghệ sĩ đương đại của Nhật duy trì và phát triển.  Kinbaku là danh từ, mang ý nghĩa khá cụ thể. Từ này bao hàm cả cảm xúc, sự khoái cảm cho đối phương. Chữ Kin có nghĩa là chặt chẽ, còn Baku có nghĩa là ngăn cản. Kinbaku có thể hiểu là sợi dây liên kết chặt chẽ giữa tâm hồn và thể xác khi làm tình với dây trói. Trong BDSM thì cả hai từ này đều được sử dụng khá rộng rãi.

  1. Lợi ích của trói dây trong BDSM 

Việc bị trói tưởng chừng gây khó chịu, tuy nhiên với những người yêu thích BDSM nói chung và Shibari nói riêng thì việc trói/bị trói giải phóng 1 lượng endorphin và adrenaline- các hóc môn mang đến sự sung sướng, phấn chấn khiến cho cơ thể thăng hoa. Khi bị trói chặt, cơ thể trở nên mẫn cảm khiến cho não bộ tạm thời được nghỉ ngơi, thư giãn về tâm trí và chỉ tập trung cho hưng phấn cơ thể. Đó là lý do rất nhiều người tìm đến bộ môn nghệ thuật này, không chỉ vì sự quyến rũ về mặt thẩm mỹ mà còn vì sự giải tỏa stress rất hữu hiệu.

  1. Lần đầu chơi trói dây cần lưu ý gì?

Thứ nhất là bắt buộc phải có kiến thức nền, có thể học qua các kênh bên dưới hoặc search từ khóa ‘shibari tutorial’. Shibari quan trọng nhất 2 điều đó là nút thắt phải đủ chặt và vị trí nút thắt phải chính xác (giống như điểm huyệt). Lưu ý là Shibari sẽ không gây đau đớn gì cả ( trừ khi các bạn muốn) còn đâu thì mức độ khó chịu chỉ ở ngưỡng 3-4/10 do lằn dây trói hoặc bị tê do trói quá lâu mà thôi.

Thứ hai là nếu bạn có tiền sử lưu thông máu kém, hay bị hồi hộp, tim đập nhanh thì phải cẩn thận và xoa bóp + tắm nước nóng sau mỗi lần chơi để lưu thông khí huyết.

Thứ ba là để phòng trừ trường hợp xấu nhất ( không cởi được nút trói) thì luôn thủ sẵn 1 chiếc kéo to để ‘giải cứu’ kịp thời.

  1. Các trang hướng dẫn về Shibari

  • Website 

http://rope-topia.com/ 

https://shibaristudy.com/

https://www.shibarihealing.com/ 

  • Tài khoản IG 

@nawanaka3mon

@missgigirope

@shibari.study

@fred.r.hatt

@satinangelic

Bạn đang xem: TÌM HIỂU VỀ TRÓI NGHỆ THUẬT CỦA NHẬT BẢN
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Liên hệ